Điều này có nghĩa là sản phẩm thịt gà chế biến của Việt Nam cũng có thể thâm nhập vào các thị trường khác trong Liên minh kinh tế Á-Âu, bao gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.
Giấy phép được cấp cho nhà máy chế biến thịt gà CP Việt Nam tại quận Chương Mỹ, Hà Nội.
Bộ cho biết, việc mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà Việt Nam sẽ giúp tăng giá trị gia tăng của chăn nuôi gia cầm Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của một ngành công nghiệp hiện đại hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của thị trường nhập khẩu.
Năm 2017, Nhật Bản cho phép nhập khẩu thịt gà chế biến từ Việt Nam.
Xuất khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam vào Nhật Bản đã tăng trong ba năm qua và đạt 11 triệu USD năm 2019. Giá trị xuất khẩu sang Nhật Bản dự kiến sẽ tăng đáng kể trong năm nay vì Kyou & Unitek Company Limited cũng dự định xuất khẩu hơn 3.600 tấn gà trị giá 20 triệu USD sang Nhật Bản.
Bộ trước đây đã nói rằng họ đang làm việc với phía Nhật Bản về giấy phép cho các công ty khác. Một nhóm đại diện đến từ Nhật Bản dự kiến sẽ đến thăm và kiểm tra hai nhà máy chế biến thịt gà của CP Việt Nam tại TP.HCM và Bình Phước vào tháng Sáu.
Bộ cũng đang làm việc để mở xuất khẩu thịt gà sang Hồng Kông trong năm nay.
(theo Bizhub – TL, ITPC)
(http://bizhub.vn/news/russia-to-import-viet-nams-processed-chicken_313784.htmlĐang Hoạt Động : 37
Hôm Nay : 100
Hôm Qua : 103
Số Lượt Truy Cập : 6265