Hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2024

      Ngày 15 tháng 5 năm 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, Nền tảng TikTok Shop tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2024, với chủ đề “Đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP Thành phố Hồ Chí Minh trên nền tảng số”, tại Trung tâm Chính trị huyện Bình Chánh (số 2, đường số 6, Khu Trung tâm Hành chính Huyện, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

      Hội nghị đã tạo điều kiện gặp gỡ giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các nhà đầu tư tiếp cận, trao đổi, thảo luận việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản Thành phố theo hình thức trực tuyến trên sàn thương mại điện tử; đồng thời hướng dẫn các hợp tác xã, doanh nghiệp về quy trình, phương thức tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, đặc biệt là TikTok Shop.

Quang cảnh Hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2024

      Đồng chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Huỳnh Cao Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh và Ông Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc Quan hệ Chính phủ, TikTok Shop Việt Nam. Hội nghị có sự tham gia của 200 đại biểu khách mời là đại diện các Sở Ban Ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, các Hội, hiệp hội doanh nghiệp, các Doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thành phố.

      Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc Quan hệ Chính phủ, TikTok Shop Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ phương thức kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop, đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop về chi phí tham gia, vận chuyển hàng hóa, các lưu ý khi kinh doanh,… Trong đó, ông Nguyễn Khánh Toàn có nhấn mạnh những bộ môn mỹ thuật, sở thích, thú chơi rất phù hợp khi phát triển trên TikTok, bởi nó kể được câu chuyện. Ví dụ, đối với sản phẩm là cây mai, người nông dân trồng mai có thể cùng nhau ngắm nghía cây mai, phân tích về kỹ thuật chăm sóc mai, kể về câu chuyện chăm mai đẹp, trồng mai, cho mai ra hoa, kể về văn hóa người trồng mai, uống trà thưởng mai… toàn bộ câu chuyện ấy được kể tại theo từng câu chuyện, sẽ thu hút người xem và có sức lan tỏa rất lớn. Doanh nghiệp nông nghiệp tham gia TikTok có thể bắt đầu từ những câu chuyện sản phẩm, câu chuyện về niềm đam mê nghề nghiệp, làm thương hiệu, xây dựng kênh, tạo sự khác biệt, có video clip xu hướng sẽ có cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng và khách hàng tiềm năng.

Ông Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc Quan hệ Chính phủ, TikTok Shop Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị

      Theo ông Toàn, để bán hàng thành công trên TikTok Shop, các chủ thể OCOP cần có kiến thức, hiểu rõ cách thức để bán hàng trên TikTok Shop. Đồng thời, đầu tư nhân sự, sản phẩm để đăng tải các video đều đặn, tránh gián đoạn. Đặc biệt, giới thiệu sản phẩm phải đúng sự thật, không nói quá về sản phẩm, dễ nhận phản hồi tiêu cực.

      Là một trong những doanh nghiệp tham gia bán hàng trên các kênh thương mại điện tử và mạng xã hội, Bà Nguyễn Ngọc Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt đã chia sẻ rằng: nông dân rất có lợi thế khi bán hàng qua livestream bởi người mua thường lựa chọn bằng cảm xúc khi nghe chính những người nông dân, chủ thể OCOP giới thiệu về sản phẩm của mình. Các sản phẩm OCOP của Thành phố Hồ Chí Minh rất lợi thế khi bán trên kênh thương mại điện tử bởi chủ yếu là các sản phẩm chế biến. Quan trọng nhất là phải chuẩn bị kỹ trước mỗi phiên livestream để đơn hàng về không bị rối vì quá tải.

Bà Nguyễn Ngọc Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt chia sẻ tại Hội nghị

      Ngành nông nghiệp Thành phố mong muốn giới thiệu cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP tham gia vào các nền tảng thương mại điện tử bên cạnh các kênh tiêu thụ hiện có như chợ truyền thống, chợ đầu mối, hệ thống siêu thị hiện đại, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp Thành phố, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã có thêm kênh tiếp thụ mới, phát triển doanh số và mở rộng thị trường tiêu thụ một cách hiệu quả.

Giang Thanh

Tin Tức Liên Quan

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 74

Hôm Nay : 147

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4055

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên