Hội nghị “Đối thoại, kết nối giữa Ngân hàng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản trên địa bàn huyện Cần Giờ”

      Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM tổ chức Hội nghị “Đối thoại, kết nối giữa Ngân hàng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản trên địa bàn huyện Cần Giờ”.

Quang cảnh Hội nghị

      Hội nghị do ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đồng chủ trì.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ phát biểu tại Hội nghị

 

 

      Hội nghị còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam TP.HCM, Văn phòng đại diện Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực miền Nam, các tổ chức tín dụng, một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện,…

      Hội nghị nhằm kết nối, gặp gỡ trực tiếp giữa tổ chức tín dụng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh lâm sản, thủy sản đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh lâm sản, thủy sản tiếp cận gói tín dụng về Chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản để đầu tư sản xuất và phát triển nông nghiệp cho người dân trên địa bàn.

      Tính đến cuối tháng 11/2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã giải ngân được 474 tỷ đồng cho 196 khách hàng, gồm 149 khách hàng cá nhân, hộ gia đình và 47 khách hàng doanh nghiệp.

      Trong đó, Agribank Cần Giờ đã giải ngân 294 tỷ đồng với lãi suất cho vay thấp hơn 1,1%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Các khoản vay của ngân hàng này chủ yếu hỗ trợ các cá nhân vay vốn nuôi tôm, cá dứa, hàu, ốc hương,…

      Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, các khoản vay trong gói tín dụng 15.000 tỷ đồng cho vay lâm - thủy sản có lãi suất thấp hơn từ 1-2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của mỗi ngân hàng cho vay áp dụng trong từng thời kỳ.

      Lãi suất cho vay thấp khuyến khích các hộ kinh doanh mở rộng hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản, cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến, xuất khẩu thủy sản - lĩnh vực có lợi thế quốc gia và là động lực tăng trưởng của nền kinh tế - nhất là dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

      Dư nợ cho vay lĩnh vực lâm sản, thủy sản trên địa bàn đạt 355 tỷ đồng, chiếm 78,1% tổng dư nợ cho vay lâm sản, thủy sản từ gói tín dụng hỗ trợ 15.000 tỷ đồng.

      Bên cạnh đó, Hội nghị đã dành nhiều thời gian để một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng với lãi suất hợp lý.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM trả lời trực tiếp các thắc mắc của hộ kinh doanh và doanh nghiệp

      Tại buổi kết nối, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ, Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM chứng kiến 04 ngân hàng Agribank, ACB, NamA Bank, Sacombank ký kết với 11 cá nhân và doanh nghiệp cho vay 63,94 tỷ đồng phát triển nuôi trồng thủy sản.

Lễ ký kết cho vay giữa các ngân hàng và doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Cần Giờ

Đính kèm “Tài liệu tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng”

TH

Tin Tức Liên Quan

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 13

Hôm Nay : 20

Hôm Qua : 61

Số Lượt Truy Cập : 2711

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên