Anh bắt đầu đàm phán với Úc và New Zealand về thỏa thuận thương mại tự do

Simon Birmingham cho biết Úc đã sẵn sàng giúp Vương quốc Anh tìm ra những khởi đầu mới sau Brexit và khi làm như vậy, mở ra những cánh cửa mới cho nông dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư của chúng tôi.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho thỏa thuận này kể từ khi Vương quốc Anh quyết định rời khỏi EU và hoan nghênh thỏa thuận của họ để bắt đầu các cuộc đàm phán, ông Birmingham cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư.

Birmingham nói thêm rằng Úc và Vương quốc Anh hy vọng sẽ kết thúc thỏa thuận này càng nhanh càng tốt - có thể vào cuối năm nay, mặc dù ông thừa nhận rằng đó có thể là một khung thời gian đầy tham vọng. Ông nói cả hai bên đều muốn có một thỏa thuận đầy tham vọng và toàn diện, xây dựng trên các liên kết giữa hai nước vốn đã rất quan trọng của chúng tôi và tạo ra cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu, tạo ra nhiều việc làm hơn trong các quốc gia của chúng tôi.

Khi cả hai quốc gia của chúng ta bắt đầu chuyển hướng tập trung vào sự phục hồi kinh tế sau Covid-19, FTA Anh-Úc sẽ giúp mở rộng các lựa chọn và cơ hội xuất khẩu và bảo đảm chuỗi cung ứng mạnh hơn để chống lại những cú sốc trong tương lai, ông Birmingham nói.

Bộ trưởng Thương mại của New Zealand, David Parker, đã lặp lại những tình cảm của Birmingham. Sau khi Vương quốc Anh bắt tay vào các bước tiếp theo sau Brexit, New Zealand vui mừng là một trong những quốc gia đầu tiên đàm phán thỏa thuận thương mại với một trong những đồng minh lân năm nhất của chúng tôi, ông Parker nói. Theo ông, New Zealand và Anh có mối quan hệ chặt chẽ, bao gồm quan hệ kinh tế và thương mại vững chắc, các giá trị và truyền thống chung và một lịch sử chung.

Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ sáu của New Zealand, kim ngạch thương mại song phương với tổng trị giá gần 6 tỷ NZD vào năm ngoái. Trung Quốc, Úc và EU là những quốc gia thương mại hàng đầu của New Zealand.

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Úc và Vương quốc Anh dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 29 tháng 6, nhưng do bị hạn chế bởi Covid-19 sẽ được tổ chức từ xa.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, cho biết trong tuần này, ông hy vọng sẽ kết thúc một thỏa thuận thương mại với EU trước cuối tháng 7, mở đường cho các thỏa thuận song phương với các quốc gia như Úc và New Zealand. Nhưng nhiều trở ngại vẫn còn, chẳng hạn như một thỏa thuận về nghề cá.

(theo The Guardian – TL, ITPC)

(https://www.theguardian.com/business/2020/jun/17/uk-begins-talks-with-australia-and-new-zealand-on-free-trade-deal-for-post-brexit-era)

 

Tin Tức Liên Quan

Nhật Bản mở cửa trở lại

26-06-2020
Nhằm giúp nền kinh tế phồi phục trở lại, chính phủ Nhật Bản động viên toàn dân đi du lịch và tham giá các hoạt động vui chơi giải trí.

Trung Quốc thiếu chuối

14-03-2020
Giá chuối Trung Quốc tăng đều đặn vào tuần trước (từ ngày 01-7/3). Các vùng sản xuất ở Quảng Đông và Quảng Tây đang gần kết thúc mùa cung ứng của họ. Khối lượng cung của họ ít. Ở Vân Nam, một số vùng

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 84

Hôm Nay : 146

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4054

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên