Thực hiện Chủ trương của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 4892/UBND-KT ngày 07 tháng 8 năm 2017 về việc tổ chức Chợ phiên nông sản An toàn năm 2017 tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Kế hoạch tổ chức Chợ phiên nông sản An toàn Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng.
Đây là Chợ phiên nông sản an toàn thứ ba được mở ra (sau thành công của Chợ phiên nông sản An toàn tại khuôn viên Nhà hàng Đông Hồ, số 195 – 197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10 và Chợ phiên nông sản An toàn tại khu vực công viên Lê Văn Tám, phường Đa Kao, quận 1).
Chợ phiên nông sản An toàn tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10 được tổ chức từ 06 giờ đến 12 giờ Chủ nhật hàng tuần. Phiên chợ đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 24/9/2017.
(Khách hàng tham quan, mua sắm tại Chợ phiên nông sản An toàn khu vực Công viên Lê Văn Tám, quận 1)
Với mục đích hỗ trợ cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng; tạo thói quen người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP…; tư vấn và giải đáp các thắc mắc của người tiêu dùng về các sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận VietGAP; quy trình sản xuất VietGAP; nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm,… tạo niềm tin với người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.
Các sản phẩm tham gia tại Chợ phiên phải đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, đơn vị có tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của Thành phố, vừa đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn vừa đạt chất lượng tốt. Ngoài điều kiện tham gia, Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra tại chỗ, kiểm tra nơi sản xuất. Kiểm tra từ khâu sản xuất, vận chuyển, lưu thông, phân phối đến khu vực buôn bán chợ phiên. Gồm:
- Kiểm tra tại chợ phiên:
+ Đối với sản phẩm rau củ quả, nấm: kiểm tra các giấy phép, giấy chứng nhận sản phẩm an toàn; thường xuyên lấy mẫu kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật theo quy định.
+ Đối với sản phẩm thịt gia súc, gia cầm: kiểm tra các giấy tờ tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của Thành phố, giấy chứng nhận VietGAP, kiểm tra dấu kiểm soát giết mổ, bao bì thương hiệu, hạn sử dụng, chứng nhận nguồn gốc sản phẩm bằng phương pháp ngoại quan. Lấy mẫu khi có dấu hiệu nghi ngờ để phân tích mối nguy.
+ Đối với sản phẩm thủy sản: kiểm tra các giấy tờ có tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của Thành phố, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bằng phương pháp ngoại quan. Lấy mẫu khi có dấu hiệu nghi ngờ để phân tích mối nguy.
(Không khí nhộn nhịp, tấp nập ở Chợ phiên nông sản An toàn tại nhà hàng Đông Hồ, quận 10)
- Kiểm tra tại nơi sản xuất: kiểm tra từ khâu sản xuất, vận chuyển, lưu thông, phân phối đến khu vực buôn bán chợ phiên.
Đối tượng tham gia Chợ phiên bao gồm: các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở, nông hộ, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Số lượng các đơn vị tham gia: từ 20 đến 30 đơn vị tham gia trong 01 kỳ chợ phiên.
Ban Tổ chức trân trọng kính mời quý quan khách đến tham quan và mua sắm vào Phiên chợ đầu tiên của Chợ phiên nông sản An toàn tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng diễn ra vào ngày 24/9/2017.
Khánh Linh
Đang Hoạt Động : 85
Hôm Nay : 180
Hôm Qua : 103
Số Lượt Truy Cập : 6345