Thêm lựa chọn truy xuất rau quả đến người tiêu dùng

         Sau thịt heo thì rau quả được truy xuất nguồn gốc đến tận đồng ruộng là điểm mới trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

         Có mặt ở siêu thị Co.op Mart Rạch Miễu từ sáng sớm – nơi diễn ra buổi lễ công bố vận hành chương trình truy xuất, chị Nguyễn Minh Trang (Q. Phú Nhuận) cầm trên tay bó cải ngọt xanh mướt được bao bọc nilon sạch sẽ, hí hoáy điện thoại vào tem màu trắng để…truy xuất nguồn gốc. Chỉ tay vào màn hình smartphone, chị Trang cho biết chỉ cần quét mã khoảng 3 giây là có ngay thông tin cần biết như vùng trồng, quy trình sản xuất, thời gian thu hoạch… “Khi nghe thông tin có thể truy xuất được nguồn gốc rau quả khiến chị vui khi chọn mua được sản phẩm an toàn, chất lượng cho gia đình, đặc biệt là hai đứa con nhỏ” – chị Trang nói.

         Chỉ 2 tiếng sau công bố phần mềm truy xuất, gian hàng bày bán rau quả truy xuất đã vơi hơn một nửa vì lượng khách mua quá đông. Nhân viên bán hàng tại quầy thực phẩm cho biết, ngày thường cả ngày mới bán hết 400kg rau, nhưng hôm nay chưa đến 9h sáng đã vơi bớt hơn 200kg rau, chủ yếu các loại như rau dền, rau muống, cải ngọt, bầu, bí,… được cung cấp bởi HTX Phú Lộc, HTX Phước An (Bình Chánh).

truy xuất rau quả đến người tiêu dùng

Truy xuất rau quả đến người tiêu dùng.

         Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Giám đốc sở NN&PTNT TP.HCM cho biết, vấn đề không chỉ là việc áp dụng các biện pháp về công nghệ để minh bạch thông tin mà còn là câu chuyện về hệ thống giám sát hàng hóa, giám sát tiêu chuẩn và việc chấp hành của những người sản xuất, những người kinh doanh. Trong khi đó ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, rất nhiều khách hàng ủng hộ việc truy xuất nguồn gốc rau, củ quả giúp tăng thêm niềm tin của người tiêu dùng, đặc biệt trong những ngày cao điểm Tết đến nay.

         Cũng theo ông Nhân, đối với mặt hàng rau, củ, quả, hiện hệ thống siêu thị Co.op Mart và các điểm bán của Saigon Co.op cung cấp từ 100 – 120 tần/ ngày.

                                                                            

Tin Tức Liên Quan

Cá cảnh sản phẩm tiềm năng

02-10-2023
Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui tao nhã mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nghề sản xuất và kinh doanh cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển từ lâu. Hiện nay nghề nuôi cá

Văn Bản Pháp Luật

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 49

Hôm Nay : 146

Hôm Qua : 230

Số Lượt Truy Cập : 4054

Thiết bị thể dục ngoài trời
Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Dụng cụ thể dục ngoài trời
Dụng cụ tập thể dục ngoài trời
thiết bị thể thao công viên
thiết bị thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể thao công viên
dụng cụ thể thao công viên giá rẻ
dụng cụ thể dục công viên
ghế sắt công viên
dụng cụ thể dục công viên
thể thao công viên
thể dục công viên
dụng cụ thể thao
dụng cụ thể dục
cầu bập bênh cho trẻ
dụng cụ ghế ngồi công viên
dụng cụ the thao công viên giá rẻ
dụng cụ tập thể thao ngoài công viên
thiết bị tập thể thao ngoài công viên