Chương trình đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp 2017-2025”

      Theo thống kê, tại Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ tham gia khởi nghiệp là 15,5%, cao hơn nam giới (11,6%). Tuy nhiên, các hoạt động khởi sự kinh doanh của nữ giới vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức trong những bước đầu chập chững vào con đường khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.

      Thấu hiểu được những khó khăn ấy cũng như mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ cho các hoạt động đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và công cuộc khởi nghiệp của phụ nữ, Ủy ban nhân dân thành phố vừa ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” thông qua Quyết định số 1381/QĐ-UBND ngày 09/04/2018.

      Các đối tượng được hướng đến hỗ trợ là phụ nữ có ý tưởng, có nhu cầu khởi nghiệp, các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ. Đặc biệt, ưu tiên phụ nữ thuộc hộ nghèo khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ sống tại địa bàn khó khăn, chuyển đổi đất nông nghiệp.

      Như vậy, chương trình sẽ hỗ trợ các phụ nữ khởi nghiệp trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo, trong việc nâng cao năng lực kinh doanh, cũng như việc tiếp cận tín dụng. Ngoài ra, đề án còn hỗ trợ tư vấn pháp lý, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp có sự đổi mới sáng tạo.

      Bên cạnh đó, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp cũng được tăng cường năng lực nhằm tăng thêm quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

      Toàn bộ chương trình đề án này sẽ do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, các tổ chức thành viên và Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng phối hợp tổ chức thực hiện.

      Thời hạn thực hiện chương trình sẽ được kéo dài trong vòng 8 năm (từ 2017-2025).

Trương Thị Kim Ngân

Tin Tức Liên Quan

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 17

Hôm Nay : 107

Hôm Qua :

Số Lượt Truy Cập : 107