Chương trình đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Nhằm nâng cao năng lực, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thành phố thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, hỗ trợ kinh phí áp dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất.

Chương trình hỗ trợ thực hiện theo theo dự án "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020" của UBND thành phố, trong đó - Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chủ trì triển khai. Dự án sẽ kéo dài từ năm 2016 đến hết năm 2020.

Trong năm 2016, chương trình sẽ tập trung hỗ trợ các nội dung có liên quan đến việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm trong sản xuất của doanh nghiệp. Cụ thể là các doanh nghiệp sẽ được phổ biến, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, Hiệp định về các Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) để lựa chọn các phương pháp sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xuất nhập khẩu hàng hóa. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng như các kiến thức về xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, các công cụ cải tiến năng suất: 5S, Kaizen, 6 Sigma, Lean, KPI,… các kiến thức, phương pháp tổ chức hoạt động về đổi mới sáng tạo cũng như xây dựng đội ngũ Cán bộ, chuyên gia tư vấn năng suất chất lượng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc mở các lớp đào tạo chuyên môn, Chương trình còn tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, hỗ trợ các chương trình đánh giá trình độ chuyên môn, chứng nhận sản phẩm và công bố sản phẩm hợp chuẩn; tham gia các Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Năm nay, Chương trình dự kiến diễn ra vào quý 3/2016. Nội dung, thời gian và mẫu đăng ký tham gia các đơn vị vui lòng xem file đính kèm. (tải tại đây)

Các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu vui lòng liên hệ tại địa chỉ bên dưới để được hướng dẫn:

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Địa chỉ: 263 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 08.3930.7203/ 08.3930.2004        Fax: 08.3930.7206

Người liên hệ: Ông Bùi Ngọc Tân/ Bà Nguyễn Thụy Minh Ngọc

Email: bntan.skhcn@tphcm.gov.vn / ntmngoc.skhcn@tphcm.gov.vn / ptns.skhcn@tphcm.gov.vn

 

Thanh Hương

Tin Tức Liên Quan

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG NÔNG NGHIỆP

13-08-2014
Công nghệ thông tin không còn là một khái niệm mới trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng đã có những nỗ lực về việc tiếp thu và học hỏi nền Công nghệ thông tin tiên tiến ở các nước khác trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ISRAEL

07-05-2014
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao của Israel và tiếp thu, áp dụng hiệu quả vào các mô hình và điều kiện tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công

Đơn Vị Hỗ Trợ

Chợ phiên nông sản an toàn

Đảng Đoàn Thể

Thống Kê

Đang Hoạt Động : 21

Hôm Nay : 93

Hôm Qua :

Số Lượt Truy Cập : 93